Nhiều người đẹp coi nghề báo là niềm đam mê không thể từ bỏ bên cạnh nghề ca sĩ, diễn viên và người mẫu đầy hấp dẫn.

Nan giải đặt lịch phỏng vấn


Thái Thuỳ Linh là cô ca sĩ khá nổi tiếng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc. Không lấn sân sang điện ảnh hay thời trang như nhiều ca sĩ khác, Thái Thùy Linh đã chọn nghề báo đầy thử thách.

Vừa là ca sĩ vừa làm báo, đôi khi Thái Thùy Linh gặp những tình huống dở khóc dở cười.
Bước chân vào nghề với vai trò MC của talkshow Sao Online trên Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Thái Thùy Linh đã để lại dấu ấn khá sâu đậm với khán giả truyền hình bởi cách nói chuyện tự nhiên, hấp dẫn và có duyên. Đến khi làm việc cho chuyên mục Sao Chat của tạp chí Phong cách Việt, Thái Thuỳ Linh được ghi nhận bởi đã thổi hồn vào chuyên mục bằng những bài phỏng vấn chuyện hậu trường nghệ sỹ cực kỳ thú vị.

Để thực hiện được niềm đam mê làm báo của mình và gặt hái thành công, cô ca sĩ này cũng khá vất vả để giải quyết mâu thuẫn về thời gian cho việc viết báo và ca hát. Đôi khi để hoàn thành tốt công việc viết báo Thái Thùy Linh cũng gặp những tình huống dở khóc dở cười. Hẹn lịch phỏng vấn là một trong những công việc khiến cô đau đầu, bởi lẽ lúc cô có thể phỏng vấn thì nhân vật bận, lúc nhân vật nhận lời thì chính tác giả lại… đang đi hát. Thế là đề tài đã chuẩn bị kỹ lưỡng rồi lại đổ bể là chuyện thường xuyên.

Làm báo không phải vì tiền

Hoa khôi Tây Đô 2004 Đinh Ngọc Diệp là một người mẫu sáng giá, đồng thời là diễn viên truyền hình triển vọng. Cô từng tham gia các bộ phim Anh chỉ có mình em, Hoa Dã Quỳ, Mưa thuỷ tinh, Chuyện tình xa xứ, Cô dâu đại chiến…

Tuy nhiên, ít ai biết rằng người đẹp Đinh Ngọc Diệp đam mê nghề báo từ thời học phổ thông. Thi đỗ vào khoa Báo chí của trường ĐH KHXH&NV TP HCM với số điểm khá cao và nhận được học bổng đi du học tại Nga nhưng cô đã từ chối. Thời gian thực tập tại tòa soạn báo Tuổi trẻ, Đinh Ngọc Diệp đã làm xôn xao giới showbiz với phóng sự 6 kỳ về giới chân dài tại TP HCM. Sau đó, cô chuyển về làm cho báo Tiếp Thị Gia Đình và tạp chí Phong Cách. Ngọc Diệp cũng là người dẫn chương trình cho chuyên mục Thời trang và Cuộc sống của Đài Truyền hình TP HCM.

Đinh Ngọc Diệp rất say mê với nghề báo.

Say mê và thực sự trách nhiệm với công việc, chức phó phòng phóng viên của tạp chí Thời Trang Trẻ mà Ngọc Diệp mới được bổ nhiệm là hoàn toàn xứng đáng. Cô từng chia sẻ, nếu làm nghề diễn viên, thu nhập của cô khá cao khoảng 7 triệu đồng/ tập phim với vài ngày diễn xuất. Mức lương đó gấp 10 lần lương làm báo. “Nhưng tôi vẫn thích làm báo, tôi thực sự hạnh phúc sau mỗi tuần làm việc lại được cầm một ấn phẩm mới “ra lò” còn thơm mùi mực in. Đó là thành quả của nhiệt huyết mà mình đã lao động, sáng tạo. Tôi hãnh diện hơn khi giới thiệu mình là một phóng viên”, Ngọc Diệp cho biết.

Máu nghề nghiệp ngấm lúc nào không hay

Với Hoa hậu thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh, thể thao luôn là niềm yêu thích, đam mê. Tuy nhiên, cô cũng thích các công việc có thể khám phá khả năng của bản thân, mang lại lợi ích không chỉ cho cá nhân mà cho cả nhiều người, vì thế cô đã chọn nghề báo.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh chia sẻ: “Làm nhiều, va chạm nhiều vấn đề khác nhau tự nhiên “máu nghề nghiệp” ngấm vào người lúc nào không hay nữa”.
Trần Thị Quỳnh đã từng tham gia cuộc thi Siêu mẫu 2005, lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2006. Cô đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Hải Phòng 2006 và giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007. Năm 2009, Quỳnh được EVE (Tập đoàn Giải trí Elite Vietnam) tuyển chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế (Miss International) 2009 tại Trung Quốc. Với thành tích ấn tượng và sự thông minh, khéo léo của mình, Quỳnh hoàn toàn có thể có thể nổi tiếng với những nghề diễn viên hoặc người mẫu như nhiều người đẹp đã lựa chọn. Tuy nhiên, cô đã chọn làm phóng viên, biên tập viên của VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam và chia sẻ rằng: “Làm nhiều, va chạm nhiều vấn đề khác nhau tự nhiên “máu nghề nghiệp” ngấm vào người lúc nào không hay nữa”.

Đầu năm 2011, trước khi lên xe hoa, Trần Thị Quỳnh đã nghỉ việc ở Đài tiếng nói và chuẩn bị theo ông xã vào Sài Gòn để thực hiện những kế hoạch mới. Tuy vậy, biết đâu chỉ một thời gian ngắn nữa cô lại trở lại niềm đam mê đã ngấm vào máu đó của mình.

Khó cũng không từ bỏ

Có nhiều kinh nghiệm sau thời gian dài làm người mẫu, Tuyết Ngọc nhận công việc biên tập nội dung thời trang cho tạp chí Thời Trang Trẻ. Từ viết về nội thất lĩnh vực mà cô theo học, Tuyết Ngọc được giao cho phụ trách thời trang vì bên cạnh vốn kiến thức mỹ thuật, là người mẫu khá chuyên nghiệp.

Làm phóng viên khá cực nhọc nhưng Tuyết Ngọc vẫn… không chịu từ bỏ.
Bước chân vào nghề báo không hề đơn giản, để được ghi nhận và tạo dấu ấn trong nghề phải thực sự có niềm đam mê. Áp lực về thời gian làm việc và thời hạn nộp bài quả là thử thách với người đẹp Tuyết Ngọc. Tòa soạn thường yêu cầu phóng viên phải nộp bài đúng hẹn và chấp nhận làm chấp nhận làm bất cứ thời điểm nào trong ngày không kể ngày nghỉ. Tưởng như đây là một khó khăn làm Tuyết Ngọc chùn bước nhưng cô gái trẻ càng thêm say mê nghề hơn.

Tuyết Ngọc chia sẻ rằng, từ khi làm báo cô đã hiểu được nỗi khổ của những phóng viên viết thời trang. Trước đây, cũng như một số người mẫu, cô có vẻ không coi trọng việc đi đúng giờ. Thậm chí có lần cô sẵn sàng hủy hẹn không thương tiếc khi có một show diễn tốt khiến phóng viên đợi chán thì… ngậm ngùi ra về. Vì thế, làm việc đúng giờ giấc là tố chất đáng quý mà cô học được từ nghề báo. Tuyết Ngọc học được khá nhiều điều khi làm phóng viên nên đôi khi cực quá cô vẫn… không chịu từ bỏ.

Hóa ra, có rất nhiều con đường đến nhanh hơn tới danh vọng và tiền bạc mà nhiều người đẹp lại không lựa chọn. Thay vào đó, nghệ sĩ cũng có thể bỏ qua tất cả để theo đuổi cái nghề trên thế giới xếp chỉ xếp thứ hai sau nghề thợ mỏ về sự cực nhọc.

Tiểu Phong

Theo BaoDatViet