VTH – Lần đầu tiên nghe Andrea Bocelli hát, tôi ngạc nhiên bởi chất giọng nam cao hiếm có , với một khả năng truyền cảm đặc biệt ở thể loại cổ điển và càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết ca sĩ ấy còn bị khiếm thị.  Với những thành tựu đạt được, vào năm 2010, Andrea Bocelli  đã được ghi danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood vì những đóng góp của mình cho âm nhạc quốc tế. Mời bạn yêu nhạc thưởng thức giọng ca của ông với vuthanhhoa.net:

Andrea Bocelli 2

Andrea Bocelli 1

Andrea Bocelli 3

Andrea Bocelli

 • Andrea Bocelli là một nam ca sĩ người Ý nổi tiếng với chất giọng nam cao. Ông bẩm sinh có tật ở mắt, và hoàn toàn mù năm 12 tuổi vì tai nạn. Từ khi bắt đầu sự nghiệp năm 1994 với album đầu tay Il mare calmo della sera, ông đã có hơn chục album nhạc pop và nhạc cổ điển. Số lượng album của ông đã vượt mốc 70 triệu bản được bán ra trên toàn cầu.
 • Bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1994 với album đầu tay Il mare calmo della ser, đến nay Andrea Bocelli đã có hơn chục album nhạc Pop và nhạc cổ điển. Số lượng album của ông cũng đã vượt mốc 70 triệu bản được bán ra trên toàn cầu. Âm nhạc của Andrea Bocelli được rất nhiều người yêu thích và tôn trọng. Tuy nhiên, để có được thành công này, bản thân Andrea Bocelli đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách.
 • Ngày từ khi sinh ra, Andrea Bocelli đã không được may mắn như mọi người khi mắc phải một dị tật ở mắt khiến thị lực kém. Đến năm 12 tuổi, Andrea Bocelli bị mù hoàn toàn do chấn thương trong vụ một tai nạn khi chơi bóng.
 • Cuộc sống vốn rất công bằng. Mặc dù đã bị lấy đi đôi mắt sáng nhưng Andrea Bocelli lại được Thượng đế ban tặng cho một giọng hát thiên thần và năng khiếu âm nhạc tuyệt vời.
  Năm 12 tuổi, Andrea Bocelli đã giành được huy chương vàng của một cuộc thi âm nhạc Margherita d’Oro với bài hát O sole mio. Sau này, Andrea Bocelli cùng với giọng hát thiên thần còn đạt được vô số giải thưởng khác, trong đó có thể kể tới các giải như: Ca sĩ hát opera xuất sắc nhất, Ca sĩ xuất sắc nhất Italia năm 1998. Ngoài ra, năm 1999, Andrea Bocelli đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên chiếm cả 3 vị trí dẫn đầu trong top ten các đĩa nhạc cổ điển của Mỹ với 3 album Sacred Arias, Aria – The Opera Album và Viaggio Italiano…
  Learn More
  Sở dĩ người ta gọi giọng hát Andrea Bocelli là giọng hát thiên thần bởi khi nghe ông hát, khán giả như được tiếp thêm sức mạnh. Giọng hát được hát đi từ chính con tim dạt dào cảm xúc của Andrea Bocelli đã khiến nhưng tâm hồn nguội lạnh ấm lại, có thêm nghị lực và yêu cuộc sống hơn.
  Với những đóng góp cho nền âm nhạc quốc tế, ngày 2 tháng 3 năm 2010, Andrea Bocelli đã được ghi danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood.
  Hiện Andrea Bocelli đang sống hạnh phúc cùng vợ và 3 người con.

Mời bạn nghe giọng ca Andrea Bocelli với các nhạc phẩm bất hủ :

VTH sưu tầm và giới thiệu