VTH – Một buổi sáng rất buồn khi đột ngột nghe tin Avicii –  DJ kiêm nhà sản xuất người Thụy Điển qua đời ở tuổi 28. Avicii còn trẻ nhưng những sáng tác của anh đã chín với những thông điệp sâu sắc  trên nền giai điệu đầy cảm xúc, thể hiện một nội tâm bí ẩn, như anh tự nhận là “hướng nội”, không thích hợp với sự náo nhiệt của chính dòng nhạc anh theo đuổi.

Với thế hệ 6X – 7X như mình, nghe Nhạc EDM (Electronic Dance Music) còn gọi là nhạc điện tử không phải là lựa chọn đầu tiên. Có thể nói, Avicii đã mở cánh cửa liên thông giữa các thế hệ, đưa nhạc điện tử vào trái tim nhưng người vốn đã quen nghe những bản tình ca nhẹ nhàng với những thể loại pop, ballad, rock… Mình đã giới thiệu về Avicii khi anh mới chỉ có những sáng tác đầu tiên.  Không ngờ hôm nay đã phải làm số cuối cùng về Avicii. Vĩnh biệt Avicii – một thiên tài nhạc đã bay về trời… và mời bạn yêu nhạc nghe lại những sáng tác còn mãi với người hâm mộ của anh với vuthanhhoa.net:

>> Qua đời ở tuổi 28 nhưng Avicii đã “sống một cuộc đời mà ai cũng sẽ nhớ”
>> Gia đình tiết lộ Avicii đã qua đời vì tự tử

avicii(1)

avicii(4)

avicii(3)

avicii

  • Avicii là một DJ nhạc dance xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng 100 DJs bình chọn bởi tạp chí DJ Magazine vào năm 2011, xếp thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013. Anh được đề cử giải Grammy 2 lần cho ca khúc “Sunshine” với David Guetta năm 2012, và đĩa đơn “Levels” năm 2013

Giải thưởng Âm nhạc Mỹ

Giải thưởng Âm nhạc Mỹ là một show giải thưởng âm nhạc tại Mỹ bởi Dick Clark vào năm 1973 và được phát sóng tại đài ABC. Avicii được đề cử 2 lần và thắng giải một lần vào năm 2014.

Giải thưởng Âm nhạc Billboard

 Avicii được đề cử 6 lần  giải thưởng âm nhạc của Tạp chí Billboard.

Giải thưởng Âm nhạc Echo

Giải thưởng Âm nhạc Echo là một lễ hội giải thưởng âm nhạc tổ chức bởi Deutsche Phono-Akademie tại Đức. Avicii thắng 2 giải thưởng.

Giải thưởng Grammy

Giải thưởng Grammy được trao bởi Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Mỹ. Avicii được đề cử 2 lần vào năm 2012 và 2013.

Mời bạn nghe các sáng tác của Avicci:

VTH giới thiệu và tuyển chọn