Cặp song sinh 70 tuổi Louise và Martine Fokken đã được cả thế giới biết tới sau khi tiết lộ những bí mật hành nghề bán dâm tại thành phố nổi tiếng với những khu đèn đỏ.

Louise và Martine là những khuôn mặt quen thuộc tại phố đèn đỏ ở Amsterdam. Họ đã hành nghề mại dâm hơn 40 năm qua và hiện hai chị em song sinh này vẫn tự nuôi sống bản thân bằng việc kiểm soát những kẻ dẫn khách và điều hành nhà thổ của riêng mình.

Martine ngâm nga khi Louise kể về câu chuyện của gia đình mình bị buộc phải sơ tán trong suốt Thế chiến II. Mẹ của họ là người Do Thái, họ vừa phải chạy trốn khỏi quân Phát xít, vừa phải bám trụ lại Hà Lan.

“Khi chiến tranh xảy ra, chúng tôi còn rất nhỏ. Mỗi khi có còi báo động, mẹ tôi đều dắt chúng tôi chạy xuống hầm. Chúng tôi không có mũ bảo hiểm vì thế chúng tôi sử dụng chảo để che đầu. Trông rất buồn cười. Chúng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.”

“Bạn phải cười thậm chí bạn buồn bởi vì đó là cuộc sống của bạn và bạn không thể thay đổi nó, nhưng nó sẽ luôn tốt hơn nếu bạn mỉm cười,” Louise giải thích khi được hỏi về cuộc sống ở Amsterdam có nhiều nụ cười hay nước mắt.

Martine cũng gật gù đồng ý. Tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ của họ vẫn không thể giấu được vẻ thoáng buồn trong đôi mắt.

“Tất nhiên khi chúng tôi 14, 15 tuổi, chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành gái mại dâm. Chúng tôi sáng tạo và có ước mơ,” Martine nói.

“Chính chồng tôi đã đẩy tôi vào con đường đó. Ông ta rất bạo lực và nói rằng sẽ ly dị nếu tôi không bán dâm để kiếm tiền,” Louise nói thêm.

Martine hiện vẫn bán dâm. Bà cho biết tiền trợ cấp của chính phủ không đủ để nuôi sống mình. Louise đã sớm bỏ nghề vì chứng viêm khớp.

Martine cho biết bà muốn nghỉ hưu nhưng không thể. Thỉnh thoảng có một vài người đàn ông trẻ đi ngang qua chế giễu tuổi tác của bà nhưng bà chỉ cười khẩy và nói rằng không quan tâm.

Mặc dù những đối thủ trẻ hơn đứng ngay cạnh nhưng vẫn còn thị trường cho Martine hành nghề. Bà chuyên phục vụ cho những người đàn ông lớn tuổi. Bà thu hút họ bằng cách mặc những thứ họ thích, lôi kéo họ vào nhà thổ của mình với một chiếc roi da và đôi giày cao gót.

“Chúng tôi biết thủ thuật, chúng tôi biết điều họ muốn. Chúng tôi biết làm cách nào để nói với họ cũng như làm thế nào để họ cười.”

Câu chuyện của hai chị em Louise và Martine đã được cả thế giới biết tới qua cuốn tự truyện và bộ phim tài liệu Meet the Fokkens. Cuốn sách viết về những trải nghiệm của họ đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Hà Lan và một bản dịch tiếng Anh dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Sầm Hoa
VietNamNet