Châu Đăng Khoa: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Đăng ngày 14/05/2018 trong mục Nhạc Việt, Tác giả trẻ Lượt xem: 1 773 lần

VTH – Một nhạc sĩ sinh năm 1990 nhưng đã có những nhạc phẩm gây chú ý cho giới sáng tác không chỉ trong nước mà cả hải ngoại, không chỉ giới trẻ mà cả những người trung niên, đó không phải là một điều dễ có trong thị trường nhạc Việt hiện nay. Châu Đăng Khoa, cái tên tưởng như còn mới mẻ nhưng nếu biết anh chàng 9X này từng là gương mặt đoạt Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 10 và 11 năm 2012, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh năm 2014, 2015… thì hẳn anh chàng không còn là “Người lạ ơi” (Tên một bài hát khá nổi tiếng của Châu Đăng Khoa). Nhạc Châu Đăng Khoa nhiều màu sắc, nhiều trạng thái, thể hiện một người trẻ chịu khó quan sát, học hỏi và dấn thân. Số Nhạc Việt Tháng 5/2018, mời bạn nghe nhạc của Châu Đăng  Khoa với vuthanhhoa.net:

CDK

CDK1

CDK2

CDK3

 • Châu Đăng Khoa (sinh ngày 26 tháng 6 năm 1990) là một nhạc sĩ, ca sĩ người Việt Nam. Châu Đăng Khoa sinh ra ở Đắk Lắk nhưng anh chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để học tập và làm việc. Châu Đăng Khoa là cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là sinh viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Thanh nhạc. Châu Đăng Khoa chia sẻ mong muốn của anh là được làm ca sĩ nhưng vì không đủ tiền để mua bài hát nên anh đã tập tành viết nhạc và hát những ca khúc của mình.
 • Bắt đầu bước chân vào con đường sáng tác vào năm 2012, Châu Đăng Khoa sớm trở thành một trong những cái tên nhạc sĩ trẻ được chú ý và sở hữu nhiều ca khúc được khán giả yêu thích. Những sáng tác của Châu Đăng Khoa cũng khá đa dạng về thể loại và luôn để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Anh cũng là một trong những nhạc sĩ được Trung tâm Thúy Nga – Paris By Night thường xuyên đặt bài hát.
 • Vào tháng 10 năm 2017, công ty RBW – công ty chủ quản của nhóm Mamamoo đã ký hợp đồng sản xuất âm nhạc với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, anh sẽ đảm nhận vai trò sản xuất cho các sản phẩm âm nhạc của nhóm và các nghệ sĩ Hàn Quốc.
 • Giải thưởng:
  -Huy Chương Vàng – Giọng ca Vàng sinh viên toàn quốc 2008
  -Gương mặt Xuất sắc – Facelook 2010
  -Huân Chương Tuổi Trẻ vì Biển Đảo Quê Hương – 2010
  -Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 10 năm 2012
  -Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 11 năm 2012
  -Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh năm 2014
  -Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh năm 2015
  -Musician of the Year / Men of the Year năm 2016

Mời bạn nghe một số nhạc phẩm của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa:

 Giới thiệu và tuyển chọn: VTH