Elton John (sinh với tên Reginald Kenneth Dwight vào ngày 25 tháng 3 năm 1947) là một ca sỹ, người soạn nhạc và nghệ sỹ piano nhạc pop/rock người Anh 5 lần đoạt giải Grammy và một lần đoạt giải Oscar.

Ông đã có hơn 50 hit của Top 40 bao gồm bảy ablum số 1 Mỹ liên tục, 59 Top 40 đĩa đơn, 16 Top 10, 4 #2 hit, và 9 #1 hit. Thành công của ông đã có một ảnh hưởng sâu đối với nhạc phổ thông và đã góp phần vào sự phổ biến gia tăng của piano trong nhạc rock and roll. Năm 2004, Tạp chí Rolling Stone đã xếp Elton John #49 trong danh sách những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của họ .
Elton John đã được vinh danh trên Rock and Roll Hall of Fame năm 1994. Ông đã tham gia sâu vào cuộc chiến chống lại căn bệnh AIDS kê từ cuối thập niên 1980 và đã được phong Hiệp sỹ năm 1998.

Ông đã kết hôn đồng giới vào ngày 21 tháng 12 năm 2005 với David Furnish.   Elton John đã không giấu giếm mơ ước được trở thành bố nhưng trước đó, ông gạt bỏ ý định này vì công việc bận rộn. Tuy nhiên, niềm khao khát có con quá lớn đã thôi thúc ông và David quyết định có con vào năm ngoái.
Cậu bé chào đời tại California nhờ một người phụ nữ đẻ thuê. Theo một số nguồn tin, danh ca huyền thoại chính là bố thực sự của bé Zachary.

Đôi vợ chồng đồng giới Elton Jonh - David Furnish

Vừa qua, Danh ca 64 tuổi và bạn đời David Furnish đã trở thành cặp bố mẹ đồng tính đầu tiên lọt vào danh sách Đề cử “Elton John là ông bố của năm” cuộc bầu chọn danh giá mà bất cứ ông bố nước Anh nào cũng mong muốn.

Niềm vui gắn kết của họ

Sau đây là một tuyệt phẩm của  Elton John: “Nikita”