Tạo những tài khoản Yahoo giả, sử dụng phần mềm tạo webcam giả, sau đó tải các đoạn clip sex trên mạng về để lừa “chat sex”. Với thủ đoạn này Tuấn đã lừa được hàng trăm triệu đồng.

Những dòng “chat sex” của Tuấn với bạn chat

Chiều 5/7,  Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng, cho biết đang mở rộng điều tra vụ án “Sử dụng mạng internet, mạng viễn thông, thiết bị kỹ thuật số để lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1994, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Theo điều tra, từ tháng tháng 6 năm ngoái tới tháng 5/2013 Tuấn lên mạng lừa những người có nhu cầu “chat sex” nạp tiền bằng cách nhập mã số, số seri thẻ cào di động.

Nếu Tuấn nhận được số tiền 500.000 đồng thì bạn chat sẽ xem được “phần trên”, với số tiền 1 triệu mới có thể xem “phần dưới”. Thực tế, các đoạn video “chat sex” của Tuấn cho bạn chat xem là giả tạo. Với thủ đoạn này, Tuấn đã dụ được hàng trăm “con mồi” sập bẫy.

Với thủ đoạn này, trong vòng chưa đầy 1 năm Tuấn đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 182 triệu đồng. Trong đó, Tuấn khai chỉ trong tháng 5/2013 đã làm quen và lừa đảo một phụ nữ với số tiền hơn 50 triệu đồng.

“Alo sex” – dịch vụ bệnh hoạn

“Khẩu dâm” hay alô sex là “thú chơi” mới đang nở rộ trong giới trẻ, được du nhập từ phương Tây khoảng gần năm nay, qua một số du học sinh. Họ sử dụng điện thoại như một phương tiện để đạt tới sự thỏa mãn tình dục khi không có bạn tình bên cạnh.

Kiểu quan hệ tình dục mang tính chất “ảo” này đang rộ lên như một cơn sốt trong giới trẻ, bằng những mẩu quảng cáo, rao vặt cung cấp dịch vụ tràn lan trên mạng.

Thậm chí, có trang mạng còn giới thiệu “thí sinh” đoạt giải “khẩu dâm” ấn tượng nhất trong tháng, sẵn sàng phục vụ mọi “cuộc vui” ảo từ A- Z.

Alo sex được quảng cáo với giá trung bình 50 ngàn đồng cho 10 phút; 100 ngàn đồng/30 phút. Số tiền này sẽ được người có nhu cầu trả cho “đối tác” thông qua phương thức “nạp” tiền qua thẻ điện thoại. Sau khi thỏa thuận, người có nhu cầu sẽ gửi mã số thẻ “cào” qua số điện thoại “đối tác; khi tiền đã chuyển, alo sex mới đến giờ “hành sự”.

Canh điện thoại 24/24h “săn mồi”

Giới học sinh, sinh viên sử dụng ĐTDĐ đều biết đến một phần chat trên ĐTDĐ, với nhiều tính năng như: vào yahoo, từ điển, đọc báo, trò chơi và chat… đặc biệt giá sử dụng rất rẻ. Đó là phần mềm chat Ola, do MicroGame Corp phát triển.

Chat sex hệ lụy khó lường

Bên cạnh những tiện ích thú vị, phần mềm Ola này có những “điểm đen”. Đó là trong 51 phòng chat của Ola. Trong các phòng chat xuất hiện nhiều những nickname (biệt danh) rất thô tục và khiêu dâm. Có 4 phòng chat xuất hiện dày đặc những nickname này và những thông điệp phản cảm nhưng “bán clip và hình tự sướng, 10k viettell = 3clip…”, “thèm quá, có anh nào có hình sex thì gởi cho em nhé!”…, hay những lời mời Chat sex công khai như: “anh nào giúp em… đi nè”, “cần tìm gái đi khách sạn đây”…

Rất dễ dàng để tìm bạn chat sex, tìm nickname nào đó với nội dung thô tục và khiêu dâm, và chuẩn bị vài thẻ cào Viettel mệnh giá 10 ngàn và 20 ngàn để “trả công” cho bạn chat sex.

Khi chat sex họ dùng những ngôn từ rất thô tục để chat với nhau. Không có webcam, thì chụp ảnh rồi gởi cho bạn chat sex, có khi còn kèm theo cả những âm thanh, clip (phim ngắn tự quay) nếu được yêu cầu và phải trả thêm tiền. Mỗi lầnchat sex giá giao động từ 10-30 ngàn, chuyển tiền bằng thẻ cào hoặc “bắn tiền” vào tài khoản đang chat sex.

Họ online trên điện thoại 24/24 giờ, buông lời lả lơi, giới thiệu số đo ba vòng, chiều cao, cân nặng, gửi hình ảnh cho đối tác. Nếu OK, hai bện hẹn gặp.

Không chỉ gái làng chơi, nhiều kẻ môi giới mại dâm cũng tranh thủ kiếm ăn thông qua dịch vụ này.

Những đối tượng qua đêm có thể là với quý bà thừa tiền, thiếu tình, sinh viên cũng có thể là người đi làm, đi học…

Hầu hết những đối tượng tham gia chat sex và buôn bán hình ảnh, clip sex trên ĐTDĐ đều ở độ tuổi từ 15 đến 21 tuổi. Nếu là đối tượng dắt mối thì mỗi lần sẽ phải trả ít nhất là 500.000 đồng.

Trên thế giới, chát sex được coi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, tại Việt Nam, với văn hóa Á Đông nhiều lễ giáo thì việc này được coi là chuyện không nhỏ. Chát sex rồi show hàng đã tiếp tay cho các tệ nạn xã hội và trở thành công cụ kiếm tiền, lừa đảo của nhiều cô gái trẻ.

Tuy nhiên, kiểm soát xử lý được vấn nạn này lại không hề đơn giản. Trong Bộ luật Hình sự VN, chưa hề có một điều luật nào quy định hành vi khoe cơ thể cho người khác xem của trai gái đủ điều kiện cấu thành tội phạm. Kể cả việc “mời chào” nạp thẻ điện thoại để xem “show hàng” rồi không thực hiện cũng không đủ cơ sở cấu thành tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà đơn giản chỉ là sự bội tín. Trong trường hợp này, những người tham gia cuộc giao dịch dù có bị lừa tiền thì cũng không được pháp luật bảo vệ.

Nguồn YM