VTH – Các nữ minh tinh khi 20 tuổi đều dễ dàng mê hoặc người xem, nhưng khi đã ngoài 60, vẫn có sức hút mãnh liệt, vẫn khiến người khác ghen tị và tò mò về đường tình ái thì không nhiều, một trong số ấy là diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Với vẻ ngoài “sắc nước hương trời” thách thức thời gian và quan trọng là một phong cách sống đầy tự tin và hiện đại, mời bạn nghe những bộc bạch của “nữ minh tinh thành công nhất trong vai Võ Tắc Thiên” của màn ảnh TQ về  Sống và  Yêu  của mình:

LHK2

Thời thiếu nữ của Lưu Hiểu Khánh

Người chồng đầu tiên của Lưu Hiểu Khánh là nghệ sĩ violin Vương Lập. Không yêu Vương Lập nhưng cô vẫn quyết định lấy anh với mục đích được chuyển tới Bắc Kinh nhằm phát triển sự nghiệp. Nhưng cưới chồng được hai ngày, Hiểu Khánh đã thấy chán ngán và khao khát được giải phóng. Diễn viên từng nói, hồi đó cô thấy mình “thật khốn nạn”. Năm 1989, Hiểu Khánh phát biểu: “Tôi thấu hiểu một điều rằng hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức”.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2002, khi được hỏi ý kiến về việc nhiều người cho rằng cuộc đời phụ nữ chỉ hoàn chỉnh khi họ sinh con, Hiểu Khánh nói: Cũng có thể nói như thế. Song nói thật là tôi thấy câu này còn có chút hạn hẹp. Tôi vốn rất muốn sinh con nhưng tôi liên tục đóng phim hoặc liên tục ly dị. Vậy đấy.

Tháng 10/2012, khi làm khách mời chương trình nói chuyện với Dương Lan (MC nổi tiếng Trung Quốc), Lưu Hiểu Khánh nói: “Tôi cảm thấy cả cuộc đời mình luôn trốn chạy hôn nhân… Lần nào cũng vậy, tôi bị người khác theo đuổi, theo đuổi đến chóng mặt, rồi giục cưới. Thế rồi kết hôn”. Trước câu hỏi: “Có phải đàn ông luôn cảm thấy khổ sở khi sống với một phụ nữ mạnh mẽ như chị?”, diễn viên nói: “Chẳng khổ chút nào. Thật ra tôi là một bà vợ tuyệt vời, tôi rất biết chăm sóc người khác. Vì thế tôi cảm thấy họ đều nhung nhớ về tôi”.

LHK1

Người đàn bà thông minh và hoang dại

Ở một lần khác, Hiểu Khánh nói: “Mỗi người đàn ông từng chung sống với tôi đều nói tôi là người phụ nữ tuyệt vời nhất”.

Hiểu Khánh vốn nổi tiếng “thay người tình như thay áo”. Cô không ngại ngần nói: “Tôi đặc biệt thích những người có mới nới cũ. Tôi cũng vui mừng thấy rằng những người có tính cách đó thường rất thành công”.

LHK

Phong cách Võ tắc Thiên trong phim và cả ngoài đời

Lưu Hiểu Khánh không ít lần bị chỉ trích là kẻ “cướp chồng”. Năm 2007, cô viết trên trang blog của mình: “Mỗi người trên thế giới đều có quyền yêu và được yêu, cho dù đối phương kết hôn hay chưa. Tóm lại, chúng ta cạnh tranh công bằng. Dù sao tôi cũng không thích hôn nhân và cũng chẳng muốn đi bước nữa. Tôi không cần đối phương ly dị, ở bên nhau vui vẻ là đủ”.

Lưu Hiểu Khánh làm đám cưới với Vương Hiểu Ngọc, người chồng thứ tư trong đời, hồi tháng 8/2013. Diễn viên cho biết, cô vốn không định tổ chức hôn lễ nhưng chồng kiên quyết và nài nỉ nên đã đồng ý. Doanh nhân Hiểu Ngọc yêu và chờ đợi Hiểu Khánh đằng đẵng hàng chục năm trời. Diễn viên đúc kết một câu về chồng: “Ưu điểm của anh ấy là quá yêu tôi. Nhược điểm cũng là quá yêu tôi”.

LHK3

Lưu Hiểu Khánh làm đám cưới với Vương Hiểu Ngọc, người chồng thứ tư trong đời, hồi tháng 8/2013.

Không chỉ vậy, Lưu Hiểu Khánh còn có tài “cưa sừng làm nghé”. Mới đây nhất trong Anh hùng Tuỳ Đường 3 (năm 2014), Lưu Hiểu Khánh dù ở độ tuổi lục tuần lại vào vai thiếu nữ 16 và phải cùng bạn diễn kém 21 tuổi – Trịnh Quốc Lâm vào vai người tình khiến khán giả nhiều phen kinh ngạc. Tuy nhiên, những cảnh phim hai người thân mật thái quá cũng làm cho người xem thấy hơi “sống sượng” vì Hiểu Khánh hơn bạn diễn nam quá nhiều tuổi. Về vấn đề này, Trịnh Quốc Lâm bày tỏ, anh đã bị kinh ngạc bởi vẻ đẹp và thần thái rất trẻ trung của Lưu Hiểu Khánh: “Lần đầu tiên diễn cùng chị Hiểu Khánh cũng có chút bối rối, vì dù sao đó cũng là tiền bối trong nghề. Nhưng thật ra diễn cảnh tình cảm với chị không quá khó, hơn nữa còn rất dễ nhập vai. Chị ấy là người rất có sức hút”.

Nguồn VnE