Ngày 28.10 là ngày rất đặc biệt đối với cuộc đời tôi. Năm ngoái, món quà bất ngờ cũng vào ngày này từ Anh, tập thơ  “Em đàn bà” gồm 32 bài thơ tình đặc biệt với một bút pháp cũng rất đặc biệt: phóng khoáng và hiện đại. Vì vậy, tôi quyết định để tập thơ “Trong em có người đàn bà khác” của tôi cũng sẽ khai sinh vào đúng ngày này năm nay, ngày 28.10.2009.

Tôi viết Văn làm Thơ từ khi 8 tuổi và chủ yếu dựa vào bản năng. Sau này được một số giải văn chương, tôi vẫn lúng túng trong những bước đi tiếp theo. Gặp Anh, tôi nhìn rõ hơn con đường đi của mình và phát huy được nhiều hơn những tiềm ẩn.
Anh không có nhiều thời gian đọc từng tác phẩm của tôi nhưng vẫn dành thì giờ để khích lệ, động viên và chủ yếu là để tôi hoàn toàn tự do phát triển phong cách riêng. Nếu Anh thấy một chi tiết nào đó khó chịu, Anh thường bảo: “Em thử nghĩ cách gì hay hơn không, Anh tin là em làm được”. Anh rất hiếm khi khen nhưng nếu chê thì rất dễ chịu.
Trong giới văn chương đã quá biết tính Anh, đứng trước Thơ bao giờ cũng chỉ có hai khái niệm: Thơ hay và không hay, thế thôi. Và khi đã nhận lời giúp ai xuất bản một tập thơ, bao giờ Anh cũng tận tình hết lòng. Với Thơ của tôi, Anh càng khắt khe hơn. Tập thơ “Trong em có người đàn bà khác” của tôi do chính Anh tuyển chọn, Anh vẽ bìa và Anh kiểm tra tất cả mọi khâu xuất bản cho đến khi những cuốn sách đầu tiên ra đời.
Người ta thường bảo nếu hai người cùng sáng tác, ở chung rất khó, nhưng sau thời gian dài với nhiều thử thách, chúng tôi thấy thú vị. Tập thơ của tôi ra đời đánh dấu thêm một chặng đường nữa chúng tôi đã cùng nhau vượt qua. Tôi muốn cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi gặp gỡ, cám ơn ngày 28.10 và cám ơn Anh.

242769-vthntt4.jpg, 124 KB
Nguyễn Trọng Tạo và Vũ Thanh Hoa – Vũng Tàu, 28.10.2007 –  Ảnh: Lưu Trọng Phú

Tập thơ “Trong em có người đàn bà khác” của Vũ Thanh Hoa xuất bản tháng 10.2009, Nhà xuất bản Hội Nhà Văn gồm 65 bài, do Trung tâm Văn Hóa Ngôn Ngữ Đông Tây phát hành tới nhiều nhà sách trong nước. Tác giả xin trân trọng thông báo cùng toàn thể Quý vị và rất vui được tặng một cuốn cho những ai yêu mến Thơ Vũ Thanh Hoa.

Xin Quý vị ghi địa chỉ trực tiếp vào comment của Entry này hoặc theo E-mail sau:  vuthanhhoa2@yahoo.com.vn
Tác giả sẽ đề tặng trên mỗi cuốn sách và gửi trực tiếp theo địa chỉ yêu cầu đến Quý vị.

Xin cám ơn những người đồng hành Văn chương của tôi và chúc Quý vị luôn an lành, hạnh phúc.

27.10.2009
Vũ Thanh Hoa


vthntt5b.jpg, 153 KB
Đà Lạt, 12.12.2007

vthntt7.jpg, 124 KB
Sài Gòn, Tết Kỷ Sửu 2009

Bia VuThanhHoa1b.tho.jpg, 150 KB

Tap tho 28.10.jpg, 111 KB

VTH tap tho.jpg, 117 KB
Bìa tập thơ TECNĐBK