Ngọc Anh: Một Hà Nội run run heo may…

Đăng ngày 16/11/2016 trong mục Chân dung, Nghệ sỹ ấn tượng, Nhạc Việt Lượt xem: 1 453 lần

VTH – Khi điểm danh những giọng ca nữ hàng đầu Việt Nam, chưa bao giờ mình quên Ngọc Anh – cựu thành  viên nhóm 3A. Chất giọng khàn, trầm, day dứt của chị không hiếm trong làng nhạc Việt nhưng thần thái Ngọc Anh 3A gửi gắm vào từng con chữ, với cách nhấn nhá điêu luyện mà tràn ngập xúc cảm thì quả là đặc biệt. Không thể không nhắc đến giọng ca Ngọc Anh khi nhắc đến nhạc Phú Quang. Có ý kiến cho rằng, nhạc của Phú Quang  rất  hợp với Ngọc Anh 3A và chỉ có giọng hát của chị mới truyền tải đầy đủ những ẩn ý mà nhạc sĩ muốn gửi gắm. Trong số Nhạc Việt Tháng 11/2016, mời bạn nghe Ngoạc Anh 3A với vuthanhhoa.net:

ngoc anh3

Ngọc Anh (Ngoài cùng bên trái) thời cùng nhóm tam ca 3A

ngoc anh
ngoc anh2

ngoc anh1

  • Ngọc Anh (tên đầy đủ: Hoàng Ngọc Anh, sinh ngày 21 tháng 4 năm 1975 tại Hà Nội) là một ca sĩ nhạc Việt Nam. Cô là cựu thành viên tam ca 3A (Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh) của Việt Nam. Hiện cô đang sống và theo đuổi sự nghiệp ca sĩ tại Hoa Kỳ.
    Ngọc Anh hát rất sớm với một giọng ca thiên phú, với giọng trầm, khỏe, và được xem là xuất sắc hơn tất cả các bạn cùng trang lứa như Mỹ Linh, Minh Ánh, Trần Thu Hà [1].
  • Bước đầu cô cộng tác với nhóm tam ca 3A cùng Minh Anh và Minh Ánh. Sau khi nhóm 3A tan rã, cô hát đơn. Cô từng thành công với những sáng tác của Phú Quang.
  • Cô định cư tại Mỹ từ năm 2008. Ngọc Anh lần đầu tiên xuất hiện trước khán giả của Trung tâm Thúy Nga trong chương trình Paris By Night 96 với bài hát Giết người trong mộng (Phạm Duy) và từ đó trở thành ca sĩ thường trực của trung tâm này trong những chương trình Paris By Night tiếp theo.

Mời bạn thưởng thức giọng ca Ngọc Anh 3A:

VTH tuyển chọn và giới thiệu