Người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ

Đăng ngày 28/10/2013 trong mục Chân dung, Ngắm.. Ngắm, Thư giãn Lượt xem: 1 418 lần

VTH – “Phi công hot boy” lái may bay thì nhiều rồi mời các bạn ngắm chàng phi công điển trai “bay vào vũ trụ” nhé: mơ giữa ban ngày

Vượt qua gần 2.000 thí sinh, chang trai 20 tuổi Vũ Thanh Long đã trở thành người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ. Dưới đây là một số hình ảnh của 9X điển trai Vũ Thanh Long. 

Chàng trai 9x Vũ Thanh Long đã chính thức trở thành người thứ 2 của Việt Nam bay vào vũ trụ sau khi được sướng tên trong đêm gala công bố người VN thứ 2 bay vào vũ trụ tổ chức tối7/10 tại khu vực Roya City (Hà Nội).

Vũ Thanh Long sinh ngày 2/3/1993 tại TP.HCM. Long hiện đang là sinh viên ngành Kĩ sư hóa tại Australia. Thành tích học tập tốt, được nhận học bổng của trường nhưng Long chấp nhận tạm ngưng học để tham gia chương trình với mong muốn chinh phục không gian của mình được thành hiện thực.

Ngoài ước muốn được bay vào không gian, Long mong một ngày nào đó được làm việc tại NASA.

Long có tính tình hài hước, vui vẻ và là một chàng trai đa tài với khả năng chơi trống, guitar, làm xiếc, hát… Câu nói yêu thích của anh là “khi sống hãy nhìn tới chứ đừng nhìn về quá khứ”.

Vượt qua nhiều vòng thi, Long trở thành một trong ba thí sinh xuất sắc nhất. Hai thí sinh còn ại là Nguyễn Hoài Nam và Mai Nguyễn Đình Huy.

Thanh Long (ngoài cùng bên trái) cùng các thí sinh trong một chuyến tham quan Nha Trang.

Thanh Long đã vượt qua hơn 2000 thí sinh dự thi, sau đó lọt top 11 rồi vào top 3. Long đã trải qua nhiều thử thách và vượt qua phòng phỏng vấn của ban cố vấn chương trình.

Để đến với chiến thắng này, Thanh Long và hai thí sinh thuộc top 3 đã phải thi thể lực liên hoàn với hành trình chạy dài, lặn dưới biển sâu, bay trên không.

NHƯ QUỲNH
Theo Tri Thức

 1. Đặng Trần Hiệp nói:

  Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ:Trịnh Hữu Châu (tên tiếng Anh: Eugene Trinh; sinh năm 1950) là nhà vật lý thiên văn. Là người tham gia vào chuyến bay STS-50 của NASA, ông trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ vào ngày 25 tháng 6 năm 1992. Ông ở ngoài vũ trụ 13 ngày 19 giờ 30 phút.

  Eugene Trinh sinh ngày 14 tháng 9 năm 1950 tại Sài Gòn và lớn lên ở Paris, Pháp từ năm 2 tuổi[1]. Ông là con trai út trong gia đình kỹ sư Trịnh Ngọc Sang. Từ năm 1968, ông sang định cư tại Mỹ.

  Ông tốt nghiệp Đại học Columbia năm 1972, rồi sau đó nhận học bổng và hoàn thành luận án thạc sĩ vật lý và triết học trong hai năm 1974 và 1975. Hai năm sau (1977), ông tiếp tục nhận bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng ở Đại học Yale.

  Năm 1979, ông được nhận vào làm việc tại NASA tại phòng thí nghiệm về sức đẩy phản lực. Hiện tại, ông đang làm giám đốc bộ phận khoa học tự nhiên tại trụ sở của NASA ở thủ đô Washington, D.C..

  Cùng với phi hành đoàn tàu Columbia STS-50, ông đã tiến hành các thí nghiệm về động lực học chất lỏng, kỹ thuật điều khiển chất lỏng trong điều kiện không bình chứa ở trên quỹ đạo trong thời gian gần 14 ngày (từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 năm 1992).