Những câu nói bất hủ (23)

Đăng ngày 21/12/2014 trong mục Câu nói ấn tượng, Học Văn, Ngẫm nghĩ Lượt xem: 2 785 lần

Michel Jordan

>> Những câu nói bất hủ (22)

 • Michael Jeffrey Jordan (sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963) là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Mĩ đã giải nghệ. Anh được xem như một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những ấn tượng lớn nhất trong cộng đồng thể thao ở thời đại của mình và là người đã đem lại sự phổ biến rộng khắp môn bóng rổ của NBA ra toàn thế giới trong thập niên 1980 và thập niên 1990.
 • Thành công cá nhân của Jordan đã thực hiện được bao gồm 5 giải thưởng NBA MVP (Most Valuable Player-“Cầu thủ xuất sắc nhất trong một mùa giải” của NBA), 10 lần được chọn vào đội hình chính của All-NBA (đội hình tập hợp các ngôi sao của NBA), 9 lần được vinh dự chọn vào đội hình chính của All-Defensive (đội hình phòng thủ tốt nhất), 14 lần tham dự thi đấu All-Star (đội hình thi đấu giữa các ngôi sao miền Đông và miền Tây của Mĩ) cùng 3 lần đạt All-Star MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận All-Star), 10 danh hiệu ghi điểm, 3 danh hiệu về tranh cướp bóng, 6 lần NBA Finals MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết NBA) và giải thưởng “Cầu thủ phòng thủ hay nhất” năm 1988. Anh lập kỉ lục ghi điểm trung bình một trận cao nhất trong các mùa giải thường của NBA là 30.1 điểm/trận, cũng như kỉ lục 33.4 điểm/trận trong các vòng đấu playoffs. Năm 1999, anh được kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN bình chọn là “Vận động viên Bắc Mĩ vĩ đại nhất thế kỉ 20″ và đứng thứ 2 sau Babe Ruth trong danh sách các vận động viên thế kỉ của AP (Associated Press).
 1. painting nói:

  TUYỆT VỜI !!!!!

 2. Già lụm lon nói:

  Cái quanh trọng là biết mình ” hụt” và học từ đó

 3. NGUYỄN MINH CHÍNH nói:

  Điều ông muốn nói là ai cũng có lỗi lầm, thất bại nhưng phải biết học hỏi từ những sai lầm để mà trưởng thành hơn, để thành công, chứ không sợ thất bại mà không làm gì cả.