Những câu nói bất hủ (38)

Đăng ngày 25/03/2016 trong mục Câu nói ấn tượng, Chân dung, Học Văn, Ngẫm nghĩ Lượt xem: 1 619 lần

hoc im lang

 >> Những câu nói bất hủ (37)

  • Anonymous – nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới – là hiện thân của sự hỗn độn, tối tăm trong thế giới tin tặc với những con người tài năng, lập dị.
  • Các thành viên Anonymous không hề biết tổ chức này có bao nhiêu người. Họ đến từ nhiều cộng đồng khác nhau nhưng đều giữ kín thân thế, nhờ đó, dù một số thành viên bị bắt thì các thành viên còn lại đều có thể âm thầm rút lui mà không lo sợ bị lộ danh tính.
  • Anonymous ra đời từ năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và chiếc mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta. Có hai nhóm người trong Anonymous, một muốn nhân danh công lý để thay đổi thế giới và một muốn tham gia các chiến dịch chỉ để cho vui.
  • Đến năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận sau khi một video về giáo phái Scientology (Tom Cruise là một thành viên) rò rỉ trên YouTube. Nhà thờ yêu cầu YouTube phải gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi. Với chiến dịch Project Chanology, hàng loạt trang web của giáo phái bị tấn công từ chối dịch vụ trong khi nhà thờ cũng liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo.
  • “Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Hãy đợi đấy”, nhóm tuyên bố. Tiếp theo đó, 7.000 người đeo mặt nạ Guy Fawkes đứng biểu tình bên ngoài các trung tâm của Scientology ở nhiều nước.
  • Vào tháng 7 năm 2011 có 35 vụ khám nhà ở Hoa Kỳ, 14 ở Hà Lan và 4 vụ ở Anh Quốc, qua đó một người có lẽ là thành viên Anonymous bị bắt. Sau đó có thêm 35 lệnh bắt của FBI.
  • Để trả đũa cho những giam giữ này, Hacker đã xâm nhập một máy chủ với 70 trang mạng của các cơ quan truy nã Hoa Kỳ và sao chép 10 Gigabyte dữ liệu.
  • Vào ngày 16.11.2015 – ba ngày sau Các vụ tấn công Paris tháng 11 năm 2015 với trên 130 người chết – Anonymous tuyên bố, tổ chức IS, mà đã tự nhận trách nhiệm, không thể không bị trừng phạt và lại khởi chiến với họ.[14] Với cái tên Chiến dịch Paris Anonymous sẽ xâm nhập vào các trang mạng của tổ chức khủng bố này.[15] Ngày 20 tháng 11, theo nhóm tin tặc này, IS đã lấy mạng xã hội làm kênh thông tin, tuyên truyền và chiêu mộ tân binh, Anonymous cho biết đã đánh sập hơn 20.000 tài khoản Twitter có liên quan tới nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
    2016 -Nhóm Anonymous nói vào ngày Cá tháng tư 1-4 sắp tới sẽ tấn công vào các website của tỉ phú Donald Trump như trumpchicago.com, trump.com, donaldjtrump.com và trumphotelcollection.com, bằng phương pháp tấn công DDos. Trong đoạn video clip đưa lên Youtube trong ngày thứ ba 15-3, người đại diện của nhóm Anonymous nói: “Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên bố tổng tấn công. Chúng tôi đã theo dõi ông từ lâu và thấy rất chướng mắt. Chiến dịch tranh cử đầy thù địch của ông không chỉ làm nước Mỹ mà khiến cả thế giới phải sốc. Ông không đại diện cho bất cứ điều gì, ngoại trừ ham muốn quyền lực và lòng tham của chính mình”