VTH – Chắc khó có thể hiểu hết một tổng thống Hoa Kỳ bận bịu đến nhường nào, ấy vậy mà ông ấy chưa bao giờ quên dành tặng cho người đàn bà của đời mình những lời tri ân thật sự. Có thể giải mã sự bền vững của hôn nhân bằng tình yêu văn minh? Vĩnh biệt Nancy Reagan, người phụ nữ vô cùng hạnh phúc, không phải vì bà là đệ nhất phu nhân nước Mỹ mà vì bà có một đức phu quân như thế…

>> Một tình yêu không thất lạc
>> 
Sự nghiệp ngắn ngủi ở Hollywood của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan

17

Ngày 6/3, Thế giới phải nói lời tiễn biệt với Nancy Reagan – phu nhân của cựu tổng thống Mỹ.  “Chúng ta vẫn biết ơn về cuộc đời của bà Nancy Reagan, cám ơn sự dẫn dắt của bà, và cầu cho bà và người chồng yêu thương của bà được bên nhau lần nữa”, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho biết trong thông cáo.

Đằng sau sự ra đi của người phụ nữ này là một câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ. Người ta trân trọng bà với tư cách là phu nhân của Tổng thống nhưng còn trọng vọng tình yêu mà bà và người chồng đã có với nhau.

16

Nancy Reagan – phu nhân của cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan

19

“Hellcats Of The Navy”, bộ phim duy nhất Ronald và Nancy Reagan diễn xuất chung, sau 5 năm kết hôn

18

Nancy Reagan trong phim ” The Doctor and The Girl”

96g/41/fott/5193/11

 Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, họ đã trúng tiếng sét ái tình.

14

Mối tình sét đánh

Tổng thống Ronald Wilson Reagan (1911 – 2004) là vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ. Trước khi nên duyên vợ chồng với Nancy Devis, Reagan từng có một người vợ và 2 người con. Cuộc hôn nhân đầu kéo dài khoảng 8 năm mới kết thúc. Reagan gặp Nancy vào năm 1949, khi ông đang làm chủ tịch công đoàn lao động Screen Actors Guild.

00t/44/arve/g2135/086

6

Khi ấy, ông là một diễn viên đã tàn còn Nancy là một diễn viên mới nổi của Hollywood. Do vướng phải chuyện có tên trong danh sách những cảm tình viên cộng sản tại Hollywood nên Nancy đã đến gặp Reagan để nhờ ông giúp đỡ làm trong sạch tên tuổi của mình. Và ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, họ đã trúng tiếng sét ái tình.

DA-SC-86-09124

11

10

8

7

5

4

Bà Nancy đã hỗ trợ chồng mình rất nhiều trong công việc làm chủ một đất nước.

Chẳng bao lâu sau lần gặp mặt đầu tiên, họ đã hứa hôn và tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm 1952.

Trong suốt những năm tháng sống chung, tình yêu của họ không hề vơi bớt theo thời gian mà mỗi lúc một thêm nồng thắm. Bà Nancy đã hỗ trợ chồng mình rất nhiều trong công việc làm chủ một đất nước.

42-20011601

2

3

Vào năm 1998 trong khi Reagan bị căn bệnh mất trí nhớ hành hạ, Nancy nói với tạp chí Vanity Fair rằng “Mối quan hệ của chúng tôi rất là đặc biệt. Chúng tôi yêu nhau rất nhiều và vẫn còn như thế. Khi tôi nói cuộc đời của tôi bắt đầu cùng với Ronnie (cách gọi tên thân thiết của ông), này, đấy là nói thật. Đúng vậy. Tôi không thể hình dung được cuộc sống không có ông ấy.

Năm 2004, sau nhiều năm mắc bệnh mất trí nhớ, Tổng thống Ronand Reagan đã qua đời ở tuổi 93. Cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ khép lại sau hơn nửa thế kỉ nhưng tình yêu say đắm của hai vợ chồng dành cho nhau vẫn luôn là câu chuyện tình yêu được nhiều thế hệ ngưỡng mộ.

Tình yêu một đời không thôi nồng cháy

Trong suốt gần 5 thập kỷ, hai người gần như hình với bóng, họ không ngần ngại trao cho nhau những cử chỉ thân mật trước mặt công chúng. Một thư ký báo chí của cựu Tổng thống Mỹ tiết lộ hai vợ chồng Reagan và Nancy không bao giờ giả vờ thân mật với nhau. Họ lúc nào cũng gần gũi và đặc biệt là không lúc nào ngừng tán tỉnh nhau. Trong khi Tổng thống âu yếm gọi vợ là Mommy thì Đệ nhất phu nhân dành cho chồng cái tên thân mật Ronnie.

Nguồn tintuc 24h