VTH quá bất ngờ khi thấy nhiều người đã dành trọn buổi tối Chủ nhật cho đêm ra mắt tập thơ “Trong em có người đàn bà khác” tại Trung tâm VHNN Đông Tây. Không chỉ người Hà Nội ưu ái với đứa con xa trở về với đất Mẹ, mà các anh chị, các bạn từ Sài Gòn, Bình Định hay từ Đức cũng có mặt ở đây. Hội VHNT Bà Rịa Vũng Tàu cũng kịp gửi lẵng hoa thật đẹp chúc mừng cho hội viên của mình. Và đặc biệt đêm nay, có cả Mẹ và gia đình lần đầu tiên xuất hiện trong một không khí riêng biệt như thế.
Trong một không gian sách, người đến dự ngồi chật khán phòng, nhiều người phải ngồi dãy ghế ngoài hành lang. Thơ và Rượu : rượu vang, rượu Hà Nội, rượu Bàu Đá…
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên điều hành chương trình thật điệu nghệ, anh đã dẫn dắt và khơi mở để mọi người đến với thơ VTH với nhiều cảm xúc khác nhau. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán dọc đường phải thay cả bộ xăm lốp xe máy vẫn kịp thời ghi lại những bức ảnh sinh động của buổi gặp gỡ và gửi cho VTH để đưa lên Etry này.  Đến gần phút chót, nhà văn Đà Linh Nguyễn Đức Hùng còn mang hoa đến chúc mừng.
VTH vô cùng xúc động vì một cuộc ra mắt sách đầy ấn tượng mà trước đó chưa thể hình dung nổi.
Với Entry này, VTH muốn cám ơn tất cả. Cám ơn Mẹ, cám ơn anh Nguyễn Trọng Tạo, cám ơn các nhà tổ chức của TTVHNN Đông Tây mà đại diện là anh Đoàn Tử Huyến và em Diệu Thủy. Cám ơn các blogger thân thiết, các bạn yêu thơ và các nhà báo. Cám ơn những người bạn xa gần đã khích lệ và chia sẻ với Thơ VTH…
Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN và PHAN BẠCH CHÂU, TRẦN XUÂN HỢP…
Lẵng hoa của Mẹ

 


Mẹ con NSUT Thu Hà tặng hoa


Anh Hà Linh tặng hoa và nói lời chúc mừng.
Bên trái là MC Phạm Xuân Nguyên.


Anh Phan Bạch Châu tặng hoa


Bó hoa của Blogger Bạch Dương và Hoa Huyền


Trái và phải là hai “lão tướng” Blog Phan Bạch Châu và Trần Xuân Hợp


Nhà thơ Hoàng Cát tặng hoa và phát biểu: Tôi xin chịu trách nhiệm lời tôi nói, tôi thích thơ VTH vì chị là một nhà thơ dám nói thật bằng ngôn ngữ của riêng mình.


Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Thơ VTH làm cho những người ở xa Tổ quốc như tôi thấy tiếng Việt và hồn Việt lung linh, hiện đại và ảo diệu.


Cậu em họ, cô và Mẹ VTH (hàng đầu tiên bên trái)


Nhà thơ Trần Ninh Hồ: VTH có rất nhiều câu thơ hay. Ai đọc lời tựa của tôi chắc sẽ thích tập thơ này, vì tôi đã trích được khá nhiều câu thơ hay của VTH.


Nhà thơ Trần Quang Quý: Tập thơ mới của VTH làm tôi bất ngờ vì sự mới mẻ về nội dung và nghệ thuật. Tôi thấy ở đây một văn hóa tình dục cao.


Nhà thơ Minh Nguyệt: Tôi thích truyện ngắn VTH. Nhưng thơ VTH là thơ của một người phụ nữ đầy khát vọng sống và yêu.


Nhà LLPB Phạm Xuân Nguyên: VTH là một nhà thơ độc đáo trong giới thơ nữ. Tình yêu và tình dục được thể hiện không che giấu, táo bạo nhưng tinh tế.


Nhà văn Phan Chí Thắng: Thơ VTH là thơ phản kháng, chống lại sự giả dối và tẻ nhạt. Vì thế nên gây được ấn tượng mạnh.


Tiến sĩ Vương Cường: Tôi luôn chăm chú đọc thơ VTH, thấy chị thường đặt ngược vấn đề để nhấn mạnh vấn đề. Thơ chị lạ và gây ấn tượng chính là ở chỗ đó.


Tiến sĩ Phạm Ngọc Ngoạn: Công ty chúng tôi nhận in tập thơ này, và đây là một tập thơ mà công nhân nhà in rất thích.


Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh: Hồi trẻ tôi vẽ tranh biếm bị cho là “đạo tranh” của 1 họa sĩ nước ngoài danh tiếng. Tôi không được xem tranh của họa sĩ ấy bao giờ, vì thế trong chừng mực nào đó tôi thấy sướng vị bị “nhầm” như thế (cười). Có người cho rằng thơ VTH giống thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhưng tôi nghĩ, nếu có thế thì đây cũng là một sự “nhầm” thú vị.


Mẹ nói: Tôi biết từ nhỏ, Hoa có khả năng viết văn làm thơ thiên bẩm. Nhưng tôi không muốn con gái đi vào con đường đó vì thấy nhà văn nhà thơ sống vất vả quá. Vì thế mà Hoa đã học Luật. Tuy vậy hôm nay tôi rất vui khi được nghe mọi người nói về thơ con gái mình.


Ký tặng thơ cho blogger Trần Xuân Hợp.


Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo: Thơ hiện đại nhiều người làm rất khó đọc. Thơ VTH hiện đại nhưng dễ đọc. Đọc thơ VTH ta thấy tác giả là một người đàn bà đích thực, và là một nhà thơ của hôm nay…


Một lần nữa, VTH xin chân thành cám ơn tất cả!!!…