Trần Lập: Tâm hồn của Đá

Đăng ngày 17/03/2016 trong mục Nghệ sỹ ấn tượng, Nhạc Việt, Thông báo Lượt xem: 923 lần

Sau 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường- ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa nay, ngày 17/3 tại nhà riêng ở Hà Nội.

tran lap

Nhạc sĩ- ca sĩ Trần Lập

>> Ca sĩ Trần Lập: “Mọi người đừng ngạc nhiên khi tôi ngồi xe lăn hát”

Ngày 4/11/2015, Trần Lập nhập viện và bị chẩn đoán ung thư đại trực tràng và bị chẩn đoán di căn. Dù được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện Việt Đức và nhận được sự động viên từ bạn bè khán giả nhưng sau hơn 4 tháng chống chọi, anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 42.

Trần Lập sinh năm 1974 tại Hà Nội, là một nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc Rock có tiếng người Việt Nam. Anh là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

tran lap1

Một số nhạc phẩm hay của Trần Lập và Bức Tường:

 

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Sau liveshow 'Đôi bàn tay thắp lửa' vào 16/1, Trần Lập giữ đúng lời hứa khi trích một phần doanh thu của chương trình và số tiền ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, bạn bè dành cho mình để làm từ thiện. Chiều 26/1, anh đến khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn. Anh từng công bố sẽ giúp đỡ 5 trường hợp, nhưng chiều qua, anh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Bệnh viện K3 cũng là nơi Trần Lập đang điều trị bệnh ung thư trực tràng.

Những hình ảnh cuối cùng của Trần Lập tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội để trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Tại liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” ngày 16/1, anh đã hứa trích một phần doanh thu của chương trình cũng như số tiền ủng hộ của các doanh nghiệp để làm từ thiện chiều ngày 26/1/2016

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Theo dantri

Mời bạn thưởng thức những tác phẩm của Ban nhạc Bức Tường với Trần Lập: