Trang Pháp: Khi anh cần em

Đăng ngày 06/10/2016 trong mục Chân dung, Nhạc trẻ, Nhạc Việt Lượt xem: 1 047 lần

VTH – Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy là quá sành điệu, vẻ ngoài và phong cách cũng na ná các cô ca sĩ trẻ thời thượng bây giờ, giọng hát cũng không quá xuất sắc để vượt trội nên tôi… bỏ qua. Nhưng cừ từ từ, cô ấy để tôi phải để ý, qua các sáng tác tiến bộ dần, cũng như giọng hát của cô ấy. Giọng hát nhẹ nhưng truyền cảm và các tác phẩm ngày càng sâu lắng hơn, hiện đại trẻ trung nhưng không quá dị biệt. Cô ấy phù hợp với tiêu chí nghệ sĩ hiện đại: Đa năng, biết thành thạo nhiều ngoại ngữ, sáng tác và biểu diễn thành công tác phẩm của mình, đó là Trang Pháp.
Giữa thời nhạc trẻ Việt nhốn nháo, hi vọng Trang Pháp – tên thật là Nguyễn Phạm Thùy Trang, sẽ là một điểm sáng vững vàng, ngày càng lung linh, đặc biệt nếu có sự cộng hưởng của bạn trai cô ấy – nhạc sĩ Dương  Khắc Linh.
Số nhạc Việt tháng 10, mời bạn nghe Trang Pháp với vuthanhhoa.net:

trang pháp

trang pháp2

trang pháp1

trang pháp3

  • Trang Pháp tên thật là Nguyễn Phạm Thùy Trang, cô sinh năm 1989. Cô sinh ra và lớn lên ở Pháp, cô chỉ mới sống ở Việt Nam khoảng 10 năm. Cô có khả năng sáng tác từ khi còn nhỏ và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật.
  • Bật mí về những tên gọi ngộ nghĩnh, cô cho biết: “Tôi thấy mình không xứng đáng được gọi là “hot girl”. Đồng thời, cái tên Trang Pháp là được người khác gán cho bởi vì tôi theo học tại trường quốc tế. Lúc đó, trong lớp có nhiều Trang, người từ Pháp về sẽ gọi là Trang Pháp, từ Thuỵ Sĩ về được gọi là Trang Thuỵ Sĩ… Nhưng trong tất cả những hoạt động nghệ thuật đã tham gia, tôi luôn sử dụng tên thật là Nguyễn Phạm Thùy Trang. Tôi là người Việt Nam, bây giờ về sống ở Việt Nam, không có lý do gì để gọi là Trang Pháp”.
  • Hiện tại, nghệ danh của chính thức của cô là ca sĩ Nguyễn Phạm Thùy Trang. Đó cũng là cái tên cô luôn muốn mọi người nhớ đến khi nhắc về các sản phẩm âm nhạc sẽ ra mắt trong thời gian mình hoạt động.
  • Trang Pháp xuất hiện như một hiện tượng của thế hệ trẻ – tự hát và sáng tác ca khúc của mình, và may mắn là những bài hát của cô đều là những bản nhạc phim ăn khách. Sau sự kết hợp với Ưng Hoàng Phúc trên sân khấu “Tôi tỏa sáng”, dường như Trang Pháp ngày càng tự tin hơn với chọn lựa của mình.
  • Là nữ ca sĩ trẻ, sinh ra và lớn lên ở Pháp, mới chỉ về từ Pháp song Trang Pháp đã sớm chào sân bằng ba album “Chạy trốn”, “The OST” và “Chocolate”, trong đó có cả những ca khúc cô viết năm 11 tuổi. Cả ba đều được giới trẻ đón nhận nồng hậu, đặc biệt là album “The OST” gồm những ca khúc nhạc phim: “Như là mơ” (phim Long Ruồi), “Phiên bản khác”, “Gone Gone Gone” (phim Scandal), “Đến bên em” (phim Ba đám cưới một đời chồng), “Nếu như chưa từng quen” (Vợ tôi là số 1). Phong cách năng động, trẻ trung, tươi sáng, hát ca khúc tự viết, và đặc biệt, cô cũng kết hợp cover những ca khúc nhạc Pháp với chất giọng lãng đãng rất phù hợp.
  • Và từ đấy, có một con người nhạc sĩ hình thành rõ nét trong ca sĩ Trang Pháp, để cô không lẫn với một ai. Âm nhạc của Trang Pháp được đánh giá cao nhờ tính hiện đại, khác lạ. Cô từng đại diện cho VN đứng cùng sân khấu với các ca sĩ nổi tiếng nước ngoài như Kelly Rowland (cựu thành viên nhóm nhạc nữ Destiny’s Child) và giám khảo X-Factor, nghệ sĩ Tiommatic đến từ Australia. Đặc biệt, trong Asian Music Festival 2014 tại Tokyo, sự kết hợp giữa nhóm Gypsy Queen và Trang Pháp đã được đánh giá cao.
  • Khi hỏi về cảm hứng sáng tác của mình, Trang Pháp không ngại ngần: “Trang viết ra những điều mình thấy từ trong cuộc sống. “Chocolate” cũng là bài hát viết trong hoàn cảnh như vậy. Trang nhận được quà của mẹ từ Bỉ gửi về, là món chocolate mà Trang rất thích, và vì xúc động mà viết bài hát này. Điều mà Trang thấy rất vui là bài hát của mình được các bạn trẻ đón nhận. Có cả bài hát vui, bài hát buồn, khi mới sáng tác thì chỉ nghĩ viết cho mình, không ngờ nó cũng có ý nghĩa với nhiều người khác, và những tình cảm mà Trang nhận được từ phía khán giả trẻ đã động viên Trang rất nhiều, để tự tin sáng tác và hát những ca khúc của mình”.
  • Thời gian đầu bén duyên với nghệ thuật, Trang Pháp không được lòng nhiều khán giả qua nhiều vai diễn phản diện trong các bộ phim “Nhật ký vàng anh 2”, “Có lẽ bởi vì yêu”, “Bà nội không ăn pizza”… Có lẽ vì diễn quá nhập tâm nên khán giả mặc định con người trên màn ảnh chính là Trang Pháp ngoài đời, và không dành cho cô mấy thiện cảm. Bên cạnh đó, việc sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm ngoại giao, sống tại nước ngoài nhiều năm, làm người khác luôn có cảm giác rằng cô gái này phải rất tiểu thư, chảnh choẹ và khó gần.
  • Cô còn là một cô gái rất tài năng khi thông minh, giỏi cả toán và ngoại ngữ. Việc nói được nhiều ngoại ngữ cũng là lợi thế của Trang Pháp, không ít khán giả bất ngờ khi chứng kiến cô “bắn” từ tiếng Anh qua tiếng Pháp trôi chảy trong cuộc đua, giúp tăng thêm lợi thế vượt qua các đội khác trong các thử thách giao tiếp. Ngoài 2 thứ tiếng này, Trang Pháp còn nói được cả tiếng Tây Ban Nha.

Mời bạn nghe các sáng tác của Trang Pháp qua giọng ca của chính cô:

VTH giới thiệu và tuyển chọn